Tin hoạt động của đơn vị Tin tổng hợp nội bộ Tin hoạt động ngành Văn bản pháp luật Chuyên mục ATTT Tra cứu Video

Báo cáo về tình hình triển khai hệ thống quản lý văn bản

Thứ Tư 14 Tháng Ba - 2018 18:17:00
Chiều ngày 13/3/2018, tại trụ sở Bộ TT&TT 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã nghe báo cáo về tình hình triển khai hệ thống quản lý văn bản của Bộ TT&TT từ ba đơn vị: Trung tâm Thông tin, Văn phòng (Bộ TT&TT) và Tập đoàn VNPT. Tham dự có ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, đại diện Cục Tin học hóa.

Theo báo cáo của đại diện Cục Tin học hóa, Cục đã tiến hành kiểm thử đánh giá hiệu năng của hệ thống này. Theo đó, hệ thống đạt các yêu cầu thông thường dành cho phần mềm quản lý văn bản. Ngoài ra, hệ thống còn có những ưu việt nổi trội so với hệ thống cũ, bao gồm liên thông 4 cấp với Văn phòng Chính phủ và các Bộ ngành, sử dụng thuận tiện trên các thiết bị đầu cuối, điện thoại thông minh.
Tuy nhiên, Văn thư Bộ phản ánh các chức năng tra cứu dữ liệu tại các kho văn bản chậm hơn so với phần mềm trước đây (eOffice).
Đại diện VNPT cho biết, sau khi tiếp nhận phản hồi của Bộ TT&TT, VNPT đã cử 15 cán bộ làm việc tại Bộ TT&TT (on-site) liên tục ghi nhận ý kiến và hiệu chỉnh ứng dụng . Hiện tại, các chức năng tra cứu đã đạt được kỳ vọng của bộ phận Văn thư.
20180313-pg1-tc.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chỉ đạo Trung tâm Thông tin tiếp tục là đơn vị đầu mối, tổng hợp các yêu cầu, ý kiến của các đơn vị trong Bộ, xác định những yêu cầu nào là chính đáng, cần phải yêu cầu phía VNPT chỉnh sửa để phục vụ tốt công tác văn thư trong Bộ.
 
Đồng thời, Thứ trưởng chỉ đạo Trung tâm Thông tin và Văn phòng Bộ cần xây dựng sớm kế hoạch triển khai hệ thống quản lý văn bản, bao gồm tổ chức các buổi tập huấn cho văn thư các đơn vị thuộc Bộ, đảm bảo các đơn vị trong Bộ kết nối trơn tru với hệ thống quản lý văn bản của Bộ và tiến hành thử nghiệm sử dụng chữ ký số.
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao nỗ lực của 3 đơn vị: Trung tâm Thông tin, Văn phòng và VNPT trong việc triển khai hệ thống quản lý văn bản của Bộ TT&TT. Đây là một phần trong kế hoạch đẩy mạnh ứng dụng CNTT của Bộ TT&TT, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Theo: Gia Phạm (mic.gov.vn)