Thứ năm, 19/05/2022 22:38:37

Chương trình từ thiện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Cục Bưu điện Trung ương tại xã Kim Thượng, Tân Sơn, Phú Thọ

Cập nhật | 23-08-2019

Ngày 22/8/2019, chi đoàn Khối Văn phòng Cục Bưu điện Trung ương đã phát động và tổ chức chương trình “Thăm và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ”.

Hướng ứng ngày thành lập ngành Bưu điện 15/8 và Ngày kỷ niệm thành lập ngành Thông tin và Truyền thông 22/8; Được sự đồng ý, giúp đỡ của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn và sự chung tay góp sức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục Bưu điện Trung ương (Cục BĐTW); Ngày 22/8/2019, chi đoàn Khối Văn phòng Cục Bưu điện Trung ương đã phát động và tổ chức chương trình “Thăm và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ”. Đây là một hoạt động ý nghĩa thiết thực đối với chi đoàn khối Văn phòng nói riêng và đoàn thanh niên Cục BĐTW nói chung nhằm góp công sức nhỏ bé của từng đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động của Cục đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường tiểu học lẻ khu Hạ Bằng xã Kim Thượng, Trung học cơ sở Kim Thượng và các hộ gia đình nghèo tại xã Kim Thượng.

Tham dự đoàn từ thiện có đồng chí Trần Duy Ninh – Phó bí thư Đảng ủy - Phó Cục trưởng Cục Bưu điện Trung ương, đồng chí Nguyễn Hữu Tâm - Ủy viên ban chấp hành công đoàn - trưởng phòng tài chính Kế toán Cục Bưu điện Trung ương cùng 10 đồng chí đại diện cho chi đoàn khối Văn phòng của Cục.


Đồng chí Trần Duy Ninh - Phó Cục trưởng Cục BĐTW trao 3 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường tiểu học Kim Thượng, khu Hạ Bằng

Tại điểm trường tiểu học xã Kim Thượng khu Hạ Bằng (khu vực nghèo nhất của xã Kim Thượng có khoảng 100 em học sinh với 5 lớp học các khối được dựng tạm từ khoảng 10 năm nay tuy nhiên cơ sở vật chất đã xuống cấp nghiêm trọng và hiện chưa có điện lưới). Cục BĐTW đã tặng 3 chiếc xe đạp, 10 phần quà học phẩm cho các em học sinh và 1 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 – lớp 5 cho thư viện nhà trường. Tại điểm ủy ban nhân dân xã Kim Thượng, đoàn Cục BĐTW đã trao tặng cho các em học sinh cấp 2 xã Kim Thượng 5 chiếc xe đạp và 10 phần quà học tập; 15 chiếc chăn bông và 15 phích cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị quà tặng tại buổi trao quà ngày 22/8/2019 là 23 triệu đồng cùng quần áo, chăn do các cá nhân của Cục tham gia đóng góp.


Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm trao 5 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn THCS Kim Thượng

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, đồng chí Trần Duy Ninh – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng Cục BĐTW mong muốn được chia sẻ những khó khăn thiếu thốn mà người dân, các em học sinh nơi đây, với tinh thần “lá lành đùm lá rách” Cục BĐTW mong muốn góp phần nhỏ bé chung tay cùng các cá nhân, đoàn thể, các doanh nghiệp hảo tâm khác trong xã hội giúp họ thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là các cháu nhỏ ở đây được tiếp thêm sức mạnh, ý trí, nghị lực để vượt qua cái nghèo, cái khó tiếp tục giấc mơ học chữ, thành tài xây dựng quê hương.

Chương trình từ thiện diễn ra thật ấm cúng, gần gũi, ấm áp tình cảm giữa đoàn thanh niên chi đoàn khối Văn phòng và bà con, các em học sinh xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, Phú Thọ.

Mai Thị Phương Thảo

 

Tin tức khác: