Chủ nhật, 14/04/2024 01:29:52

Cục Bưu điện Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý và giao tiếp hiệu quả”

Cập nhật | 26-08-2022

Ngày 25&26/8/2022, Cục Bưu điện Trung ương tổ chức hội nghị “Năng cao năng lực lãnh đạo quản lý và giao tiếp hiệu quả” dành cho đội ngũ cán bộ quản lý các cấp của Cục Bưu điện Trung ương. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Duy Ninh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng, đồng chí Bùi Quang Minh - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng, đồng chí Ngô Thanh Hiển - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Phó Cục trưởng tập sự. 

Đồng chí Trần Duy Ninh phát biểu tại hội nghị

Ngày 25/8/2022, hội nghị đã được tiếp cận chuyên đề “Kỹ năng lãnh đạo quản lý trong công việc” và “Kỹ năng động viên và khích lệ nhân viên” được giảng dạy bởi chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực đào tạo về kỹ năng quản lý, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang - giảng viên học viện hành chính quốc gia Hồ Chí Minh. Qua đó, các học viên đã nắm được kiến thức cơ bản và nâng cao về phong cách lãnh đạo, cách giao việc, phương pháp quản lý công việc, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tạo động lực, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn… Giảng viên và học viên đã có dịp trao đổi cởi mở và đưa ra cách giải quyết tối ưu đối với một số  tình huống trong thực tiễn tại đơn vị công tác của mình. 

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang - giảng viên học viện hành chính quốc gia Hồ Chí Minh giảng về chuyên đề Kỹ năng lãnh đạo quản lý

Ngày 26/8/2022, cán bộ quản lý các cấp tại Cục Bưu điện Trung ương tiếp tục được truyền đạt kỹ năng giao tiếp hiệu quả bới giảng viên Trần Xuân Thủy - Phó Cục trưởng tập sự Cục Lễ tân - Bộ Ngoại giao. Học viên đã được tiếp cận những chuẩn mực giao tiếp về lễ nghi bắt buộc khi tiếp khách quốc tế, nguyên tắc ứng xử trong hoạt động hội họp, kỹ năng tiếp nhận thông tin một cách hiệu quả thông qua: ngôn ngữ, cảm xúc, và ký hiệu giao tiếp. Bên cạnh phần lý thuyết, nội dung thực hành diễn ra sôi nổi, hứng khởi từ đó quá trình tiếp thu kiến thức được nhanh và hiệu quả hơn.

Giảng viên Trần Xuân Thủy - Phó Cục trưởng tập sự Cục Lễ tân - Bộ Ngoại giao giảng về kỹ năng trong giao tiếp công vụ

Trao đổi tại buổi tập huấn, đồng chí Bùi Quang Minh đã đưa ra quan điểm về cách giao việc của cán bộ quản lý, nên áp dụng nguyên tắc Pareto hay còn gọi là quy tắc 80/20, trong thực hiện nhiệm vụ luôn quan tâm kèm cặp thêm nhân sự để dự phòng thay thế khi cần thiết. Sau nội dung giảng dạy và thảo luận, đồng chí Trần Duy Ninh, bí thư Đảng ủy, Cục trưởng đánh giá cao nội dung và phương thức truyền đạt của giảng viên. Đồng chí yêu cầu từ lý thuyết cơ bản về kỹ năng quản lý, các học viên phải áp dụng nhuần nhuyễn vào từng bối cảnh cụ thể, với chức năng nhiệm vụ là đơn vị phục vụ thông tin liên lạc cho Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên tắc lãnh đạo chỉ đạo là kim chỉ nam để đảm bảo không cho sai sót nào có thể xảy ra, tuy nhiên, khi giao việc mới, việc khó thì phong cách lãnh đạo hỗ trợ sẽ giúp giải quyết công việc hiệu quả… Mỗi vị trí quản lý phải tự xây cho mình mục tiêu cụ thể và có năng lực dẫn dắt, quy tụ đơn vị để hướng đến mục tiêu đó. Về kỹ năng giao tiếp, Cục trưởng cho rằng văn hóa trong giao tiếp và ứng xử là thước đo sự văn minh của mỗi cá nhân và tổ chức, việc trau dồi chuẩn mực này nên được quan tâm song song với việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Với đặc thù về tổ chức và thực hiện nhiệm vụ, việc xây dựng bộ quy tắc trong ứng xử giao tiếp cho công chức, viên chức, người lao động của Cục Bưu điện Trung ương là cần thiết và cần phải hoàn thành trong năm 2022. 

Cán bộ quản lý các cấp Cục Bưu điện Trung ương tham dự hội nghị “Nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý và giao tiếp hiệu quả”

Chương trình đã tạo ra những thay đổi sâu sắc và tích cực về mặt nhận thức cũng như tư duy cho các học viên, đồng thời, đây cũng là dịp để các cán bộ quản lý các cấp của Cục Bưu điện Trung ương có dịp nhìn lại mình để rút ra bài học cho bản thân và rèn luyện thêm kỹ năng cần thiết đóng góp tích cực hơn cho cơ quan, tổ chức./.

Phương Thảo

Tin tức khác: