Thứ năm, 19/05/2022 22:20:54

Cục Bưu điện Trung ương tổ chức tiếp đón đoàn chuyên gia của Cơ quan bảo vệ Liên bang Nga sang làm việc tại Cục BĐTW

Cập nhật | 23-10-2019

Chiều ngày 23/10/2019, tại Hà Nội, Cục Bưu điện Trung ương đã long trọng tổ chức tiếp đón đoàn chuyên gia của Học viện FSO, Cơ quan bảo vệ liên bang Nga sang tổ chức khóa tư vấn khoa học tại Cục BĐTW. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ kế hoạch thực hiện thỏa thuận hợp tác với FSO năm 2019 của Ban Cơ yếu Chính phủ.

Tham dự có đại diện Cục Cơ yếu Đảng chính quyền và Vụ Khoa học công nghệ - Ban Cơ yếu Chính phủ. Về phía Cục Bưu điện Trung ương, có ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng; ông Trần Duy Ninh, Phó Cục trưởng; Lãnh đạo và chuyên viên phòng An toàn thông tin và phòng Chính sách nghiệp vụ.

“Tôi rất hoan nghênh các bạn chuyên gia Nga sang làm việc và tổ chức khóa tư vấn khoa học tại Cục BĐTW. Tôi hi vọng thông qua khóa học này cán bộ kỹ thuật của Cục sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, góp phần nâng cao chất lượng và bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống thông tin phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước. Đồng thời, tôi rất mong sau khóa học này các bạn chuyên gia Nga có thể gợi mở, đề xuất thêm các chủ đề, vấn đề mới, thiết thực cho mô hình hoạt động của Cục để tổ chức các khóa học tiếp theo trong tương lai”, ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục BĐTW nhấn mạnh.

Thay mặt cho Ban Cơ yếu Chính phủ - cơ quan cầu nối giúp Cục BĐTW có cơ hội hợp tác với Cơ quan bảo vệ Liên bang Nga, ông Trần Minh Tân - Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng, chính quyền đánh giá cao sự kiện đoàn chuyên gia Nga sang tổ chức khóa tư vấn khoa học cho Cục BĐTW. Ông Tân cho biết thêm, hằng năm phía Ban Cơ yếu Chính phủ đề xuất và cử nhiều cán bộ sang đào tạo nghiên cứu sinh tại Học viện FSO - Liên bang Nga. Đồng thời, phía Học viện FSO cũng cử các chuyên gia có trình độ cao sang trực tiếp tổ chức nhiều khóa tư vấn, đào tạo cho cán bộ của Ban Cơ yếu Chính phủ nói riêng, các cơ quan nhà nước nói chung.

“Ban Cơ yếu Chính phủ sẵn sàng trở thành cầu nối và hỗ trợ, giúp đỡ Cục BĐTW trong việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác với phía Học viện FSO Liên bang Nga”. Ông Trần Minh Tân khẳng định.

Đại diện đoàn chuyên gia Nga, ông Polunhin Aleksandr Vladimirovich phát biểu: “Tôi rất cảm ơn sự đón tiếp trọng thịnh của các bạn phía Cục BĐTW. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ tối đa các bạn để tổ chức khóa tư vấn khoa học thành công. Trong quá trình giảng dạy, tôi mong muốn các học viên tích cực trao đổi, thảo luận vì thông qua đó, chúng tôi sẽ có thể tư vấn giúp các bạn cần bổ sung nghiên cứu thêm những vấn đề trọng tâm, thiết thực và phù hợp với Cục BĐTW”.

Hiện tại nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 của Cục BĐTW đã được Lãnh đạo Bộ thông tin và Truyền thông phê duyệt là phối hợp hoạt động giám sát an toàn thông tin cho các hệ thống, dịch vụ công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử, chủ động với vai trò đơn vị cung cấp hạ tầng kết nối mạng Truyền số liệu chuyên dùng. Do đó, đây thực sự là cơ hội tốt để Cục BĐTW trao đổi, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm của Liên bang Nga trong xây dựng, triển khai, bảo đảm an toàn thông tin cho các mạng thông tin dùng riêng phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước trong thời gian tới.

 

Nguồn: Phòng ATTT

 

Tin tức khác: