Thứ năm, 28/09/2023 02:29:55

Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng thăm và làm việc với Cục Bưu điện Trung ương

Cập nhật | 20-04-2023
Ngày 20/4/2023, đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Cục Bưu điện Trung ương. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Văn phòng Trung ương Đảng và Ban Cơ yếu Chính phủ, đồng chí Đinh Quang Huy - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Cơ yếu, đồng chí Lê Hồng Quang Vụ trưởng Vụ Văn thư, đồng chí Nguyễn Xuân Kỳ - Vụ trưởng Vụ Thư ký, đồng chí Nguyễn Đức Thiện - Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng Chính quyền.
 
 
Đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương thăm và làm việc với Cục Bưu điện Trung ương
 
Đón tiếp đoàn làm việc có đồng chí Trần Duy Ninh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng, các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Cục và cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc Cục Bưu điện Trung ương.
 
 
Đồng chí Trần Duy Ninh - Cục trưởng Cục Bưu điện Trung ương phát biểu khai mạc
 
Đoàn công tác đã được nghe báo cáo tổng quát về chiến lược phát triển của Cục Bưu điện Trung ương đến năm 2025, những điểm mới về vai trò, phạm vi, không gian phục vụ và công tác phục vụ Trung ương Đảng và Văn phòng Trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Thụ - Giám đốc Bưu điện CP16 trình bày.
 
 
Đồng chí Nguyễn Minh Thụ - Giám đốc BĐCP16 trình bày báo cáo
 
Với tầm nhìn đến năm 2025 Cục Bưu điện Trung ương trở thành “Đơn vị đặc thù phục vụ thông tin liên lạc cơ mật, khẩn cấp của Lãnh đạo Đảng Nhà nước; quản lý vận hành hạ tầng kết nối, nền tảng dùng chung Chính phủ điện tử, Chính phủ số”, các mục tiêu đã được cụ thể hóa thành kế hoạch hành động trong đó trọng tâm là công tác phục vụ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại 04 Văn phòng Trung ương nói chung và Văn phòng Trung ương nói riêng. Theo số liệu báo cáo, sản lượng các dịch vụ về bưu chính KT1, truyền hình hội nghị, thoại 080, điện báo có xu hướng tăng qua các năm và đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng đã ban hành. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo thông tin liên lạc có nhiều đổi mới phù hợp với yêu cầu ngày cao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước như chủ động đưa các hệ thống phục vụ lưu động sẵn sàng 24/7, tăng cường năng lực các hệ thống dùng riêng, triển khai các biện pháp mã hóa bảo mật cơ yếu vào các hệ thống phục vụ, kiện toàn nhân lực tham gia vào mạng lưới dùng riêng đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật ... Hội nghị cũng đã diễn ra các nội dung thảo luận thẳng thắn, sôi nổi về những biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ thông tin liên lạc giữa các đơn vị trực thuộc Văn phòng Trung ương Đảng, Cục Cơ yếu Đảng Chính quyền - Ban Cơ yếu Chính phủ và Cục Bưu điện Trung ương. 
 
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng chính quyền - Ban Cơ yếu Chính phủ tham gia thảo luận
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương đánh giá cao những thành tích mà Cục Bưu điện Trung ương đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận đóng góp tích cực của đơn vị trong truyền tải chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Đảng đến các ngành, các cấp đặc biệt trong những sự kiện quan trọng quốc gia như kỳ đại hội Đảng, kỳ họp Trung ương, kỳ học Nghị quyết đến cấp xã…. Tuy nhiên, trước những thách thức lớn về an ninh mạng toàn cầu, Cục Bưu điện Trung ương cần kiện toàn, triển khai đảm bảo an toàn thông tin cấp độ cao nhất cho các mạng lưới; hàng năm tổ chức diễn tập để có kịch bản ứng phó trước các tình huống có thể xảy ra; Luôn ở trạng thái “chủ động trong bị động” để phát huy vai trò thế mạnh đặc biệt và không thể thay thế của mình trong công tác đảm bảo thông tin liên lạc được nhanh chóng, chính xác, an toàn, bảo mật trong mọi tình huống.
 
 
Toàn cảnh hội nghị báo cáo Văn phòng Trung ương
 
Tiếp thu các chỉ đạo của đồng chí Phó Chánh Văn phòng Trung ương, đồng chí Trần Duy Ninh - Cục trưởng Cục Bưu điện Trung ương trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, động viên của đồng chí Bùi Văn Thạch với những khó khăn, thách thức của Cục Bưu điện Trung ương trong công tác phục vụ thông tin liên lạc. Những định hướng của Lãnh đạo Văn phòng Trung ương sẽ được chuyển hóa thành các đề xuất cụ thể để báo cáo Trung ương Đảng đồng thời đưa vào chiến lược, kế hoạch, chương trình công tác của Cục Bưu điện Trung ương trong thời gian tới. Đồng chí Cục trưởng cũng xác định việc phục vụ Trung ương đang là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và đầy thách thức trong bối cảnh tiềm ẩn rủi ro về an ninh mạng toàn cầu. Với sự quan tâm, chỉ đạo, đồng hành của Lãnh đạo VPTW, đơn vị tin tưởng chắc chắn sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao. 
 
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã tham quan trung tâm điều hành mạng và giám sát an toàn thông tin mạng truyền số liệu chuyên dùng (NOC/SOC) được đưa vào vận hành từ năm 2020 và xe thông tin chỉ huy được triển khai năm 2022. Sau đây là một số hình ảnh của đoàn công tác:
 
 
Đoàn công tác thăm quan trung tâm điều hành khai thác mạng và trung tâm giám sát an toàn thông tin (NOC/SOC)
 
 
Đoàn công tác tham quan xe thông tin chỉ huy của Cục Bưu điện Trung ương
 
THVP

Tin tức khác: