Thứ hai, 26/07/2021 21:26:45

Đoàn thanh niên Khối Văn phòng Cục Bưu điện Trung ương phối hợp với huyện đoàn Tam Đảo, Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Niềm vui cho em”

Cập nhật | 24-10-2020

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào đoàn thanh niên năm 2020 và hưởng ứng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Thông tin và truyền (28/8/1945 - 28/8/2020).

Ngày 23/10/2020 Đoàn thanh niên Khối Văn phòng Cục Bưu điện Trung ương đã phối hợp với huyện đoàn Tam Đảo, Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Niềm vui cho em” - trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức lễ khành thành công trình Khu vui chơi dành cho trẻ em tại thôn Đồng Quạ, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Duy Ninh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Bưu điện Trung ương, đồng chí Vũ Văn Trưởng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Bí thư Đoàn TNCSHCM Cục Bưu điện Trung ương.

Đồng chí Trần Duy Ninh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Bưu điện Trung ương trao quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

Thôn Đồng Quạ, xã Đạo Trù có 375 hộ, với 1.530 nhân khẩu, trong đó có 81% là đồng bào dân tộc Sán Dìu với 10,1% gia đình trong thôn được xếp vào hộ nghèo, ngành nghề của người dân chủ yếu là nông nghiệp lại nằm ở địa hình miền núi nên trẻ em ít có điều kiện được tham gia các khu vui chơi. Chương trình “Niềm vui cho em” là sự chung tay, góp sức của toàn thể cán bộ, công chức viên chức, người lao động và sự tích cực triển khai tham gia xây dựng của 22 đoàn viên đến từ các phòng chức năng, trung tâm tư vấn tích hợp hệ thống. Đoàn từ thiện đã tổ chức trao tặng 40 phần quà học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên học tốt, trở thành hạt nhân có ích cho xã hội; Bên cạnh đó, đoàn cũng đã bàn giao 1 khu vui chơi trẻ em cho chính quyền và người dân địa phương tại nhà văn hóa thôn Đồng Quạ - nơi vui chơi rèn luyện thể chất cho thiếu niên, nhi đồng địa phương vơi tổng giá trị quà tặng là 36,5 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Duy Ninh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Bưu điện Trung ương đã nhấn mạnh đến vai trò xung kích vì cộng đồng trên mọi mặt trận của đoàn thanh niên, giá trị hiện vật tuy không lớn nhưng sự lan tỏa về tinh thần, về trách nhiệm xã hội đã hình thành giá trị nhân văn bền vững, đó cũng chính là nét đặc trưng văn hóa của con người Cục Bưu điện Trung ương trong 55 năm xây dựng và phát triển. 

Với phương châm “tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, đoàn thanh niên khối Văn phòng nói riêng và đoàn thanh niên Cục Bưu điện Trung ương nói chung không ngừng phấn đấu, tự rèn luyện, cố gắng, nỗ lực để nâng cao trí tuệ, đề cao sự nghiêm túc trong từng hoạt động cụ thể, qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của Cục Bưu điện Trung ương cũng như Ngành thông tin và truyền thông.

Đồng chí Trần Duy Ninh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Bưu điện cùng đại diện Đoàn TN khối VP chụp ảnh lưu niệm tại công trình Khu vui chơi dành cho trẻ em tại thôn Đồng Quạ, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

VP

Tin tức khác: