Chủ nhật, 26/05/2024 07:31:40

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm và chúc Tết điểm trực Bưu điện CP16 dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Cập nhật | 09-02-2024

Sáng ngày 09/02/2024 (30 Tết Giáp Thìn), đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã thăm và kiểm tra công tác ứn trực dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại Trung tâm bưu chính - Bưu điện CP16 - Cục Bưu điện Trung ương. Tham gia đoàn có các Thứ trưởng Bộ TT&TT và trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT.

Tại Bưu điện CP16, Bộ trưởng và đoàn đã nghe Cục Bưu điện Trung ương (Cục BĐTW) báo cáo về tổng quan hoạt động của đơn vị trong năm vừa qua, đặc biệt là nhiệm vụ trực tiếp phục vụ đảm bảo thông tin liên lạc cho Lãnh đạo Đảng Nhà nước. Bưu điện CP16 đảm nhiệm vai trò vận hành các mạng bưu chính, viễn thông dùng riêng tại 28 tỉnh/thành phố và giữ vai trò trưởng mạng trong quản lý điều hành mạng lưới trên cả nước. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm và chúc tết Trung tâm bưu chính - Bưu điện CP16 - Cục Bưu điện Trung ương

Sản lượng bình quân của Mạng bưu chính phục vụ Đảng, Nhà nước (Mạng Bưu chính KT1) toàn mạng lưới khoảng 5 triệu bưu gửi/năm, trong đó sản lượng đi và đến Cục BĐTW là 1,2 triệu bưu gửi, sản lượng khẩn - mật chiếm 45%. Trong thời gian qua, mạng lưới được hiện đại hoá toàn diện như triển khai phương tiện vận chuyển, công cụ khai thác chuyên dùng, đưa vào hoạt động trung tâm giám sát toàn tập trung. Quy mô mạng lưới được mở rộng không gian đến cấp huyện, xã. Để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán, Bưu điện CP16 đã bố trí nhân sự ứng trực đầy đủ, tuân thủ nguyên tắc nhanh chóng - chính xác - an toàn - bí mật - trong mọi tình huống.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm với CBCNV Cục BĐTW tại điểm trực của Bưu điện CP16

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Cục BĐTW đã có truyền thống anh hùng, nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng phục vụ các đồng chí Lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; Cùng với sự phát triển của ngành TT&TT, Cục BĐTW cần hòa nhịp và nhận thêm các nhiệm vụ “đặc biệt”, cũng như mạng lưới của Cục BĐTW sẽ càng được củng cố vững mạnh, nhất là khi đất nước bước vào công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc tến CBCNV Cục BĐTW tại điểm trực tết Bưu điện CP16

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của Cục BĐTW đã đạt được trong năm vừa qua. Ân cần động viên các cán bộ người lao động ứng trực làm nhiệm vụ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Bộ trưởng chúc Cục BĐTW luôn giữ vững giá trị cốt lõi của mình, đó chính là con người, là tinh thần phục vụ và trách nhiệm với công việc được giao.  
 
Nhân dịp này, Lãnh đạo Cục Bưu điện Trung ương và Bưu điện CP16 trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tạo động lực để đơn vị hoàn thành tốt những nhiệm vụ đề ra./.
 
THVP

Tin tức khác: