Chủ nhật, 26/05/2024 07:16:14

Rộng hơn, toàn diện hơn, thiết thực hơn, chất lượng hơn và nhanh hơn

Cập nhật | 26-01-2024

(Mic.gov.vn) - Ngày 26/01/2024, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 01/2024.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự Hội nghị có các Thứ trưởng Phạm Đức Long, Bùi Hoàng Phương cùng lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ và đại diện lãnh đạo Công đoàn TT&TT, Đoàn Thanh niên, cán bộ biệt phái của Bộ tại các Bộ ngành, địa phương, đại diện Văn phòng Bộ tại TPHCM, Đà Nẵng và lãnh đạo một số doanh nghiệp thuộc Bộ. 
 
Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, thời gian qua các báo cáo chuyên đề của Bộ TT&TT có chất lượng rất tốt. Một số báo cáo đã được gửi cho Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các đơn vị trong Ngành. Được đánh giá cao. 
 
Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị, trước khi làm báo cáo chuyên đề thì nên tổ chức hội thảo chuyên đề để vừa hoàn chỉnh báo cáo, vừa để thông tin cho cán bộ trong đơn vị biết, góp ý kiến. Các báo cáo chuyên đề cần bổ sung thêm phần ứng dụng cho Ngành và cũng phải được gửi cho Tạp chí TT&TT, Báo VietNamNet để Tạp chí và Báo có các tri thức chuyên sâu, viết các bài phân tích chuyên ngành để có thể đăng tải.
 
Trước thềm năm mới Giáp Thìn đang tới rất gần, Bộ trưởng cho biết, Ban Cán sự Đảng Bộ TT&TT đã đề ra một số từ mang tính định hướng hoạt động của Bộ trong năm 2024 là “Rộng hơn, toàn diện hơn, thiết thực hơn, chất lượng hơn và nhanh hơn”. Theo Bộ trưởng: 
 
Rộng hơn là nhìn thấy việc của đơn vị trong bức tranh lớn, toàn cảnh hơn.
 
Toàn diện hơn là phải làm tốt, làm tất cả các việc được giao; làm nhiều việc và làm việc khó.
 
Thiết thực hơn là tạo ra kết quả, kết thúc được việc. Đặc biệt, phải tạo ra giá trị cho người dân, xã hội. “Ngành mình làm việc gì bao giờ cũng nghĩ xem việc đó có giá trị gì không?”
 
Chất lượng hơn là công việc thì phải làm cho xong, đạt được chất lượng. Thậm chí xuất sắc để dẫn dắt ngành. 
 
Nhanh hơn là hoàn thành trước hạn, đúng hạn. Tìm được cái chính để tập trung làm.
 

Toàn cảnh hội nghị

Bộ trưởng nhận định, năm mới 2024 ngành TT&TT có nhiều triển vọng bứt phá. Bộ TT&TT không bứt phá bằng việc lớn, mà bứt phá bằng những việc nhỏ, bằng những hướng dẫn làm việc nhỏ. Bứt phá thông qua việc hướng dẫn hàng triệu người có thể làm được việc là chuyển đổi số. 
 
Đồng thời, năm 2024 phải nghĩ biến việc khó thành việc dễ, thành nghề của mình, dễ làm, khả thi, nghĩ lớn nhưng làm từ bước nhỏ để tạo được những thành quả nổi bật trong năm 2024. Bộ trưởng nhấn mạnh.
 
Mic.gov.vn

Tin tức khác: