Thứ hai, 24/06/2024 23:13:02
Tìm ra cách tiếp cận độc đáo để phát triển bứt phá

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, dẫn dắt một ngành hay lĩnh vực thì đầu tiên phải tìm ra cách tiếp cận độc đáo để tạo ra sự phát triển bứt phá.

Nhắc lại 10 chữ vàng, 8 phương châm hành động của Bộ TT&TT và 13 chữ của Ban Cán sự Đảng tại cuộc gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024 ở trụ sở Bộ sáng ngày 15/2, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh về sự thay đổi cách tiếp cận để giải quyết khả thi nhiều công việc lớn. 

Mạng lưới bưu chính, đặc biệt là hoạt động của mạng bưu chính KT1 được đảm bảo liên tục, không gián đoạn, nhanh chóng, chính xác, an toàn phục vụ các nhu cầu thiết yếu của người dân và hoạt động của các cơ quan Đảng, Nhà nước

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm và chúc Tết điểm trực Bưu điện CP16 dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Sáng ngày 09/02/2024 (30 Tết Giáp Thìn), đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã thăm và kiểm tra công tác ứn trực dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại Trung tâm bưu chính - Bưu điện CP16 - Cục Bưu điện Trung ương. Tham gia đoàn có các Thứ trưởng Bộ TT&TT và trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT.

Rộng hơn, toàn diện hơn, thiết thực hơn, chất lượng hơn và nhanh hơn

(Mic.gov.vn) - Ngày 26/01/2024, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 01/2024. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị.

Nhận thức mới để dẫn đến các quyết định mới là yếu tố quan trọng số một

Mic.gov.vn - Cổng TTĐT Bộ TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, diễn ra ngày 30/6/2023, tại Hà Nội.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

(Mic.gov.vn) - Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão.

Chuyển đổi số phải được tiến hành thường xuyên, liên tục ở tất cả các Bộ, ngành, địa phương nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm

(Mic.gov.vn) - Chuyển đổi số là vấn đề mới, khó, nhạy cảm, phức tạp, cần phải tiếp thu những thành tựu, kinh nghiệm quốc tế, vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Chuyển đổi số phải được tiến hành thường xuyên, liên tục ở tất cả các cấp, các bộ ngành, địa phương nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm, phải được thực hiện một cách bài bản, thực chất, hiệu quả, tránh tình trạng hình thức, chồng chéo. 

Phát biểu khai mạc
Từ ngày 11 đến 14/10/2022, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức “Tuần lễ số Quốc tế 2022” với sự tham gia của các đoàn đại biểu đến từ các nước ASEAN, các nước đối thoại và đại diện các tổ chức quốc tế, các đoàn ngoại giao, các doanh nghiệp số trên toàn cầu. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã phát biểu khai mạc sự kiện. Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
 
Bộ nhận diện ngày chuyển đổi số quốc gia

Bộ Thông tin và Truyền thông - Cơ quan thường trực Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số trân trọng đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng bộ nhận diện của ngày Chuyển đổi số quốc gia tại đây để phục vụ cho các hoạt động hưởng ứng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số

(Mic.gov.vn) - Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu bài nói của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng về sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số.