

Ngày 18 tháng 5 hằng năm được Chính phủ chọn là Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, nhằm tôn vinh trí tuệ, khẳng định vai trò quan trọng của KH&CN trong sự nghiệp phát triển đất nước. Đây không chỉ là dịp để tri ân những người làm khoa học, mà còn là ngày hội để toàn xã hội cùng nhìn lại những thành tựu KH&CN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, tiếp thêm động lực cho chặng đường phía trước.

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT& TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 6/2024, vào sáng ngày 04/7/2024, tại Hà Nội.

Tổ quốc đang gọi tên những doanh nhân, doanh nghiệp có tinh thần quốc gia, dân tộc. Đây là thông điệp được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh trong chuyến thăm, chúc Tết tập đoàn FPT.

Trong năm mới 2024, Bộ TT&TT sẽ dùng công nghệ số, với những cách tiếp cận mới để làm được nhiều việc hữu ích hơn, từ đó đưa ngành TT&TT và đất nước phát triển.

(Mic.gov.vn) - Theo đánh giá của Cục Viễn thông - Bộ TT&TT, các doanh nghiệp viễn thông đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ TT&TT trong công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và công tác tổ chức đón Tết, đã chuẩn bị đầy đủ các phương án, xây dựng kế hoạch, triển khai các kịch bản ứng phó sự cố từ sớm từ xa và từ trước.

(Mic.gov.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 30/1/2024, Bộ TT&TT đã tổ chức gặp mặt, tri ân cán bộ hưu trí và các cán bộ Ban An toàn khu. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi gặp mặt.

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 08/01/2024, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã làm việc với Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông (công nghiệp ICT) về định hướng phát triển của đơn vị trong năm 2024.

(Mic.gov.vn) - Chuyển đổi số là phương thức phát triển mới có tính đột phá để giúp rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam. Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trong bài phát biểu tại Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0 năm 2023 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh tạo đột phá rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra chiều ngày 14/6/2023 tại Hà Nội.

Chiều 11/5, tại Trung tâm Hội nghị Phật giáo Quốc tế Tam Chúc (Hà Nam), Bộ TT&TT phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019”. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã tới dự Lễ phát hành. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và đại diện lãnh đạo một số cơ quan chức năng thuộc Bộ TT&TT

Theo thông lệ, vào ngày đầu tiên đi làm của tháng, sáng ngày 1/10, tại trụ sở Bộ, Bộ TT&TT đã thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, nghe báo cáo tình hình chính trị nội bộ trong tháng và định hướng hoạt động trong tháng tiếp theo. Dự buổi lễ có các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT: Nguyễn Minh Hồng, Nguyễn Thành Hưng, Phạm Hồng Hải, Phan Tâm, Hoàng Vĩnh Bảo, cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại Khối cơ quan Bộ.


Đại hội Đảng bộ Cục Bưu điện Trung ương lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 -2030: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển (09/06/2025)

Mạng bưu chính KT1 - 60 năm giữ vững “mạch máu” thông tin liên lạc của Đảng và Nhà nước (25/05/2025)

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) - Đột phá khoa học và công nghệ đưa đất nước vào kỷ nguyên giàu mạnh (16/05/2025)

Hội nghị Tổng kết thực hiện Quyết định số 37/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Mạng bưu chính KT1 (02/04/2025)

Về nguồn - Xuôi dòng lịch sử - Hành trình tri ân và tự hào về ngành thông tin liên lạc (15/03/2025)

Cục Bưu điện Trung ương triển khai nhiệm vụ theo Đề án chuyển đổi số trong cơ quan Đảng, Nhà nước (19/02/2025)

Cục Bưu điện Trung ương bảo đảm thông tin liên lạc an toàn, thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (03/02/2025)

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cục Bưu điện Trung ương năm 2025 (22/01/2025)
