Chủ nhật, 26/05/2024 06:32:24
Doanh nghiệp công nghệ dân tộc là nhân tố chính để phát triển đất nước

Tổ quốc đang gọi tên những doanh nhân, doanh nghiệp có tinh thần quốc gia, dân tộc. Đây là thông điệp được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh trong chuyến thăm, chúc Tết tập đoàn FPT.

Ứng dụng công nghệ số để làm nhiều việc hữu ích hơn

Trong năm mới 2024, Bộ TT&TT sẽ dùng công nghệ số, với những cách tiếp cận mới để làm được nhiều việc hữu ích hơn, từ đó đưa ngành TT&TT và đất nước phát triển.

 

Thông tin liên lạc thông suốt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

(Mic.gov.vn) - Theo đánh giá của Cục Viễn thông - Bộ TT&TT, các doanh nghiệp viễn thông đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ TT&TT trong công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và công tác tổ chức đón Tết, đã chuẩn bị đầy đủ các phương án, xây dựng kế hoạch, triển khai các kịch bản ứng phó sự cố từ sớm từ xa và từ trước.

Lời cảm ơn tốt nhất, ý nghĩa nhất đối với các thế hệ đi trước chính là cùng nỗ lực để Bộ, ngành TT&TT ngày càng phát triển

(Mic.gov.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 30/1/2024, Bộ TT&TT đã tổ chức gặp mặt, tri ân cán bộ hưu trí và các cán bộ Ban An toàn khu. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi gặp mặt.

Sứ mệnh của lĩnh vực Công nghiệp Công nghệ số là dùng công nghệ số để làm cho Việt Nam phát triển

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 08/01/2024, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã làm việc với Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông (công nghiệp ICT) về định hướng phát triển của đơn vị trong năm 2024.

Chuyển đổi số là phương thức phát triển mới có tính đột phá để giúp rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam

(Mic.gov.vn) - Chuyển đổi số là phương thức phát triển mới có tính đột phá để giúp rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam. Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trong bài phát biểu tại Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0 năm 2023 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh tạo đột phá rút ngắn quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra chiều ngày 14/6/2023 tại Hà Nội. 

Năm 2023 là năm dữ liệu số Việt Nam

Mic.gov.vn - Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh năm 2023 sẽ là năm về dữ liệu. Đó là bảo vệ dữ liệu cá nhân; là công bố và xây dựng các cơ sở dữ liệu cấp bộ ngành và địa phương; là mở dữ liệu để kết nối chia sẻ; là an toàn dữ liệu…

 Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải kiểm tra công tác PCTT và TKCN tại tỉnh Hà Giang
 

Sáng ngày 2/7, tại trụ sở UBND tỉnh Hà Giang, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh nhằm kiểm tra công tác PCTT và TKCN năm 2019 tỉnh Hà Giang.

 Phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc-Vesak 2019”

Chiều 11/5, tại Trung tâm Hội nghị Phật giáo Quốc tế Tam Chúc (Hà Nam), Bộ TT&TT phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019”. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã tới dự Lễ phát hành. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng và đại diện lãnh đạo một số cơ quan chức năng thuộc Bộ TT&TT

Bộ TT&TT thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca tháng 10-2018

Theo thông lệ, vào ngày đầu tiên đi làm của tháng, sáng ngày 1/10, tại trụ sở Bộ, Bộ TT&TT đã thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, nghe báo cáo tình hình chính trị nội bộ trong tháng và định hướng hoạt động trong tháng tiếp theo. Dự buổi lễ có các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT: Nguyễn Minh Hồng, Nguyễn Thành Hưng, Phạm Hồng Hải, Phan Tâm, Hoàng Vĩnh Bảo, cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại Khối cơ quan Bộ.