Chủ nhật, 14/04/2024 02:36:39
Tìm ra cách tiếp cận độc đáo để phát triển bứt phá

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, dẫn dắt một ngành hay lĩnh vực thì đầu tiên phải tìm ra cách tiếp cận độc đáo để tạo ra sự phát triển bứt phá.

Nhắc lại 10 chữ vàng, 8 phương châm hành động của Bộ TT&TT và 13 chữ của Ban Cán sự Đảng tại cuộc gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024 ở trụ sở Bộ sáng ngày 15/2, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh về sự thay đổi cách tiếp cận để giải quyết khả thi nhiều công việc lớn. 

Mạng lưới bưu chính, đặc biệt là hoạt động của mạng bưu chính KT1 được đảm bảo liên tục, không gián đoạn, nhanh chóng, chính xác, an toàn phục vụ các nhu cầu thiết yếu của người dân và hoạt động của các cơ quan Đảng, Nhà nước

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm và chúc Tết điểm trực Bưu điện CP16 dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Sáng ngày 09/02/2024 (30 Tết Giáp Thìn), đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã thăm và kiểm tra công tác ứn trực dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại Trung tâm bưu chính - Bưu điện CP16 - Cục Bưu điện Trung ương. Tham gia đoàn có các Thứ trưởng Bộ TT&TT và trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT.

Rộng hơn, toàn diện hơn, thiết thực hơn, chất lượng hơn và nhanh hơn

(Mic.gov.vn) - Ngày 26/01/2024, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 01/2024. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị.

Nhận thức mới để dẫn đến các quyết định mới là yếu tố quan trọng số một

Mic.gov.vn - Cổng TTĐT Bộ TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, diễn ra ngày 30/6/2023, tại Hà Nội.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

(Mic.gov.vn) - Cổng Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão.

Chuyển đổi số phải được tiến hành thường xuyên, liên tục ở tất cả các Bộ, ngành, địa phương nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm

(Mic.gov.vn) - Chuyển đổi số là vấn đề mới, khó, nhạy cảm, phức tạp, cần phải tiếp thu những thành tựu, kinh nghiệm quốc tế, vận dụng sáng tạo, phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Chuyển đổi số phải được tiến hành thường xuyên, liên tục ở tất cả các cấp, các bộ ngành, địa phương nhưng phải có trọng tâm, trọng điểm, phải được thực hiện một cách bài bản, thực chất, hiệu quả, tránh tình trạng hình thức, chồng chéo. 

Cục BĐTW làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh và các doanh nghiệp viễn thông

Sáng ngày 13/8/2019, tại Hà Nội, Cục BĐTW chủ trì, làm việc với Sở TT&TT Bắc Ninh và các Doanh nghiệp viễn thông lớn để làm rõ các yêu cầu, hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh xây dựng hạ tầng thành phố thông minh. Công tác quản lý nhà nước tại địa phương luôn luôn được Cục BĐTW xác định là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của Cục. Với phương châm coi các sở TTTT như cánh tay nối dài của Bộ, Cục BĐTW đã phối hợp chặt chẽ với sở TTTT các địa phương triển khai các văn bản QPPL về bưu chính, viễn thông, CNTT phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước.

 Cục Bưu điện Trung ương đạt chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013

Sáng ngày 23/5/2019, tại Hà Nội, Cục Bưu điện Trung ương đã được đại diện Tổ chức chứng nhận quốc tế DAS Vương quốc Anh tại Việt Nam trao chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013

Kế hoạch tuyên truyền Cải cách hành chính Cục BĐTW năm 2019

Tuyên truyền, phổ biến đầy đủ, thường xuyên, kịp thời các nội dung CCHC nhà nước cũng như tình hình, kết quả hoạt động CCHC của Bộ, của Cục Bưu điện Trung ương